gnb content footer

home

Về Hàn Quốc

Thể thao

Thế vận hội Mùa hè Seoul 1988

Thế vận hội Mùa hè Seoul 1988

Thế vận hội Mùa hè Seoul 1988

yj0216-13.jpg

Biểu tượng của thế vận hội 1988
Biểu tượng được thiết kế dựa trên biểu tượng vòng tròn âm dương có trên lá cờ Taegeuk (Thái cực). Vòng tròn âm dương họa tiết truyền thống được truyền cho nhiều thế hệ Hàn Quốc, được sử dụng rộng rãi để trang trí trên cửa vào của các ngôi nhà và trên các đồ thủ công.Thế vận hội mùa hè lần thứ 24 được tổ chức ở Seoul vào năm 1988, với số vận động viên kỷ lục là 13.340 người tham dự đến từ 159 Quốc gia.
Tinh thần chính của Thế vận hội là “hòa giải và tiến bộ”. Ủy ban tổ chức đã đặt ra các mục tiêu như ‘tham gia đông nhất, hòa hợp tốt nhất, thành tích cao nhất, an toàn nhất, tiết kiệm nhất’.
Hàn Quốc đã trở thành Quốc gia thứ 2 ở Châu Á và thứ 16 trên thế giới giữ vai trò chủ nhà tổ chức Thế vận hội Olympic. Các cuộc thi được tổ chức gồm 23 môn thể thao chính thức và 2 môn trình diễn. Hàn Quốc xếp thứ 4, giành 12 huy chương vàng, 10 huy chương bạc và 11 huy chương đồng.
Thế vận hội mùa hè Seoul có ý nghĩa to lớn vì nó đã trở thành kì thế vận hội của sự hòa hợp nhờ thu hút được sự tham gia đông đảo của các quốc gia ở cả phương Đông và phương Tây sau sự tẩy chay của các quốc gia khối phương Tây với thế vận hội Moscow 1980 và sự tẩy chay trả đũa của các khối phương Đông ở thế vận hội Los Angeles năm 1984. Sự kiện Olympic tổ chức ở Seoul đã khắc phục những xung đột ý thức và phân biệt chủng tộc theo Hiến chương thế vận hội. Đây cũng được xem là cơ hội để công khai giới thiệu cho toàn thế giới thành quả phát triển kinh tế và văn hóa truyền thống và năng lực, phẩm chất của người Hàn Quốc.

Featured Topics

http://vietnamese.korea.net/AboutKorea/Sports/1988-Seoul-Summer-Olympics

URL Sao chép

Cơ quan trực thuộc Truyền thông toàn cầu và Phòng Nội dung,  xin hãy liên hệ