gnb content footer

home

Về Hàn Quốc

Thể thao

Giải bóng đá vô địch thế giới Hàn Quốc/Nhật Bản 2002

Giải bóng đá vô địch thế giới Hàn Quốc/Nhật Bản 2002

Giải bóng đá vô địch thế giới Hàn Quốc/Nhật Bản 2002

Được tổ chức trong 31 ngày (31/5 đến 30/6), Giải bóng đá vô địch thế giới Hàn Quốc - Nhật Bản là Cúp thế giới đầu tiên được đồng tổ chức bởi hai quốc gia.
Đây cũng là giải bóng đá vô địch thế giới đầu tiên được tổ chức ngoài Châu Âu và Châu Mỹ. Sự kiện này đã tạo nên một loạt các kết quả không ngờ, trong đó điều bất ngờ nhất có lẽ là chiến thắng của Hàn Quốc khi vào đến vòng bán kết. Việc đăng cai tổ chức giải đấu quốc tế này cũng là cơ hội để Hàn Quốc giới thiệu về tình thần ủng hộ thể thao hết mình với bạn bè quốc tế thông qua hình ảnh biển người mặc áo phông màu đỏ đầy nồng nhiệt.
Trong suốt trận đấu của đội tuyển Hàn Quốc với đội Đức tranh vị trí thứ tứ kết, có tổng số 6,5 triệu người, tức một phần tám dân số Hàn Quốc đã xuống đường tụ tập cổ vũ cho trận đấu.

Red Devils’ take to the Streets. After their enthusiastic support for their national team in red T shirts during the 2002 FIFA World Cup Korea/Japan, South Korean sports fans acquired the nickname Red Devils. It is said that about half of all South Koreans took part in the supporting events during the 2002 tournament. South Koreans supporting the national team in front of Seoul City Hall during the 2002 FIFA World Cup Korea/Japan. Many foreigners said that they were deeply impressed by the fans’ enthusiasm and unity.

Người Hàn Quốc ủng hộ đội tuyển Quốc gia ở trước Quảng trường trước tòa thị chính thành phố Seoul trong suốt Giải bóng đá vô địch thế giới Hàn Quốc - Nhật Bản năm 2002. Nhiều người nước ngoài chia sẻ, họ rất ấn tượng với những khẩu hiệu và tinh thần cổ vũ vừa nhiệt tình, vừa có tổ chức của người hâm mộ.

Featured Topics

http://vietnamese.korea.net/AboutKorea/Sports/2002-FIFA-World-Cup-Korea-Japan

URL Sao chép

Cơ quan trực thuộc Truyền thông toàn cầu và Phòng Nội dung,  xin hãy liên hệ