gnb content footer

home

Về Hàn Quốc

Thể thao

Thế vận hội Mùa hè London 2012

Thế vận hội Mùa hè London 2012

Thế vận hội Mùa hè London 2012

Thế vận hội Mùa hè London 2012

Tại Thế vận hội Mùa hè London 2012, Hàn Quốc đứng thứ 5 về số huy chương vàng, bạc và đồng. Trong số các Quốc gia Châu Á, Hàn Quốc đứng thứ 2 sau Trung Quốc. Các vận động viên Hàn Quốc giành 13 huy chương vàng, 8 huy chương bạc và 7 huy chương đồng ở môn bắn cung, bắn súng trường, đấu kiếm, thể dục, judo và bơi lội.
Đáng chú ý là Quốc gia đã giành huy chương vàng ở giải đơn nam, đơn nữ và đồng đội nữ và giành huy chương đồng ở bộ môn đồng đội nam. Trong môn bắn súng trường, Hàn Quốc đã giành 3 huy chương vàng,2 huy chương bạc và chứng tỏ cho cả thế giới biết rằng Hàn Quốc là cường quốc về bắn súng trường. Hàn Quốc cũng giành được huy chương vàng ở bộ môn bắn cung và bắn súng trường, mỗi người đạt hai huy chương vàng. Bộ môn Judo cũng đạt 2 huy chương vàng và đấu vật được một huy chương vàng.

The South Korean national team enters the stadium for the Opening Ceremony of the 2012 London Summer Olympics.

Đội tuyển Quốc gia Hàn Quốc tiến vào sân vận động trong lễ khai mạc Thế vận hội Mùa hè London 2012.Bộ môn đấu kiếm của Hàn Quốc cũng gây ngạc nhiên cho toàn thế giới. Vốn là môn thể thao dành cho quý tộc của phương Tây, nhưng bộ môn đấu kiếm nam đồng đội và nữ đơn đã giành được thành tích 2 huy chương vàng, 1 huy chương bạc, 3 huy chương đồng. Bộ môn thể dục dụng cụ của Hàn Quốc cũng tỏa sáng tại đại hội với một huy chương vàng.
Vận động viên Yang Hak-seon đã vinh danh Hàn Quốc khi đạt huy chương vàng đầu tiên ở hạng mục thể dục dụng cụ. Bộ môn thế mạnh của Hàn là Taekwondo tuy chỉ đạt một huy chương vàng nhưng kết quả này cũng cho thấy môn thể thao có nguồn gốc ở Hàn Quốc này ngày càng trở thành phổ biến trên thế giới với vai trò là một môn thể thao toàn cầu.
Khẩu hiệu của Hàn Quốc khi tham dự Thế vận hội Mùa hè London 2012 là “Từ London đến London”, nghĩa là sự trở lại London của đội tuyển sau Thế vận hội London 1948. Khẩu hiệu này cũng mang tính chất đánh dấu sự trưởng thành của Hàn Quốc khi chuyển mình từ một quốc gia nhận viện trợ nước ngoài thành quốc gia cung cấp viện trợ chỉ sau 64 năm. Đây cũng là thông điệp mang mong muốn chia sẻ những tài nguyên và kinh nghiệm tích lũy của Hàn Quốc với các Quốc gia khác.

sports_1_v.jpg

sports_2_v.jpg

Featured Topics

http://vietnamese.korea.net/AboutKorea/Sports/2012-London-Summer-Olympics

URL Sao chép

Cơ quan trực thuộc Truyền thông toàn cầu và Phòng Nội dung,  xin hãy liên hệ