gnb content footer

home

Về Hàn Quốc

Thể thao

Taekwondo

Taekwondo

Taekwondo

Taekwondo

Taekwondo là môn võ tự vệ, trong đó người thi đấu sử dụng cả tay và chân. Đây là môn võ đầu tiên bắt nguồn từ Hàn Quốc và dần phát triển thành môn võ quốc tế.
Vào thời xa xưa, người Hàn Quốc luyện tập Taekwondo như một việc bắt buộc để chuẩn bị cho chiến tranh. Theo thời gian,Taekwondo dần trở thành một hình thức thi đấu võ dân gian và cuối cùng trở thành một môn thể thao phân định thắng thua.

A Taekwondo demonstration in Times Square, New York

Minh họa Taekwondo trên báo Times Square, New YorkNăm 1961, Taekwondo dần trở thành môn thể thao chính thức và năm 1971, Taekwondo được chính thức công nhận là môn thể thao quốc gia Hàn Quốc.
Năm 1973, Giải vô địch Taekwondo thế giới lần đầu tiên được tổ chức ở Seoul và năm 1980, Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) đã công nhận Taekwondo là sự kiện chính thức của Thế vận hội. Hiện nay, Taekwondo trở thành môn thể thao toàn cầu với khoảng 100 triệu người tham gia trên toàn cầu.
Taekwondo nhấn mạnh tầm quan trọng của kỷ luật tinh thần và bởi vậy nên môn võ này phổ biến trong cả nam và nữ. Chính phủ Hàn Quốc hỗ trợ phát triển Taekwondo bằng cách cử các võ sư bậc thầy Taekwondo đi khắp nơi trên thế giới.
Lực lượng tích cực gìn giữ hòa bình của Liên hợp Quốc dạy Taekwondo cho dân địa phương ở nhiều lãnh thổ bị tranh chấp. Ở nhiều nơi trên thế giới, Taekwondo được xem là biểu tượng của Hàn Quốc.
Vì tác dụng giáo dục liên quan đến kỷ luật và rèn luyện tinh thần, Taekwondo đang là một biện pháp chữa trị dành cho người trẻ tuổi bị nghiện (nghiện Internet, Game, bao lực).

Featured Topics

http://vietnamese.korea.net/AboutKorea/Sports/Taekwondo

URL Sao chép

Cơ quan trực thuộc Truyền thông toàn cầu và Phòng Nội dung,  xin hãy liên hệ