gnb content footer

home

Về Hàn Quốc

Du lịch

Nghỉ dưỡng thiên nhiên

Nghỉ dưỡng thiên nhiên

Nghỉ dưỡng thiên nhiên

Núi Jirisan

Núi Jirisan là ngọn núi cao nhất và lớn nhất trong đất liền Hàn Quốc. Núi Jirisan gồm nhiều đỉnh núi tuyệt đẹp, như đỉnh cao nhất Cheonwangbong (1.915m), Đỉnh Nogodan và Banyabong. Các mạch núi và thung lũng kéo dài 40km từ phía Đông sang phía Tây.
Ngọn núi tiếp giáp với ba tỉnh Jeollanam-do, Jeollabuk-do và Gyeongsangnam-do. Núi có diện tích rừng chiếm khoảng 20% tổng diện tích rừng của Hàn Quốc. Năm 1967, ngọn núi này đã được chỉ định là Công viên Quốc gia đầu tiên của Hàn Quốc. Núi Jirisan nằm ở cuối phía Nam của Baekdu Daegan, dãy núi lớn tạo thành xương sống của Bán đảo Triều Tiên, chạy dọc từ núi Baekdusan ở phần phía Bắc lớn nhất của bán đảo. Núi Jirisan mang những đặc điểm địa lý của miền nam, có bề ngoài hùng vĩ và các khu rừng rậm rạp cung cấp môi trường sống tự nhiên cho các loại động thực vật quý hiếm như hươu xạ Siberia, sơn dương goran Hàn Quốc, cây bulo Châu Á và cây đỗ quyên.

A spring view of Jirisan Mountain (top), Waterfall at Seoraksan Mountain (Sokcho, Gangwon) (left bottom), Landscape of Seoraksan Mountain (Sokcho, Gangwon)

1. Cảnh mùa xuân trên Núi Jirisan (Nguồn: Dịch vụ Công viên Quốc gia Hàn Quốc)
2. Thác nước Soseung tại núi Seoraksan (Sokcho, Gangwon-do)
3. Phong cảnh Núi Seoraksan (Nguồn: Sở Công viên Quốc gia)Những đỉnh núi chính của ngọn núi chạy từ đỉnh núi cao nhất Cheonwangbong ở phía Đông tới đỉnh Nogodan ở phía Tây, tạo thành các thung lũng sâu đầy nước thượng nguồn của các con Sông chính của Hàn Quốc như Sông Nakdonggang, Sông Seomjingang và Sông Namgang.
Một vài trong số những thung lũng này có những khu rừng nguyên sơ, đáng chú ý nhất là Piagol và Baemsagol, tạo nên cảnh quan đẹp ngoạn mục thu hút hơn hai triệu người đi bộ thăm quan mỗi năm.
Núi Jirisan có môi trường sống tự nhiên cho rất nhiều loại động thực vật phản ánh sự cân bằng sinh thái của ngọn núi. Ở đây có các động vật đang có nguy cơ tuyệt chủng như hươu xạ Siberia và sơn dương goran Hàn Quốc. Khu vực chân núi còn trở thành điểm du lịch tự nhiên lớn nhất Hàn Quốc như vùng hoa đỗ quyên mênh mông phủ kín đồng bằng cao nguyên Seseok Pyeongjeon, khu rừng cổ rậm rạp Piagol.
Di sản văn hóa vô giá này bao gồm một vài tài sản văn hóa quý giá nhất của Hàn Quốc, tiêu biểu các ngôi đền Phật giáo lịch sử ẩn chứa vô số Bảo vật lịch sử và văn hóa.

Núi Seoraksan

Ngọn núi cao thứ ba của Hàn Quốc sau Núi Hallasan và Núi Jirisan, Núi Seoraksan nằm ở giữa Baekdu Daegan, dãy núi lớn tạo thành xương sống của Bán đảo Triều Tiên, với đỉnh núi cao nhất Daecheongbong (1.708m) hướng về phía bờ biển phía Đông của Hàn Quốc.
Ngọn núi có đặc điểm là những đỉnh núi đá và những vách đá có hình dáng kỳ lạ và những thung lũng sâu có các hồ nước trong như pha lê, hay được so sánh với Núi Geumgangsan, tức là “núi kim cương” ở phía Bắc. Núi Seoraksan từ lâu đã được ngưỡng mộ là ngọn núi có cảnh đẹp số một ở Hàn Quốc.
Ngọn núi che phủ một diện tích lớn ở phía trung đông của Bán đảo Triều Tiên, được chia thành ba khu vực, gồm Oeseorak (Núi tuyết phía ngoài) ở phía đông của Đỉnh Daecheongbong, Naeseorak (Núi tuyết phía trong), ở phía Tây và Namseorak (Núi tuyết phía Nam) có con suối khoáng nổi tiếng được gọi là Suối khoáng Osaek ở phía Bắc. Núi cũng có nguồn suối Namdaecheon chảy từ khu vực Yangyang về Biển Đông, và các Sông Bukhangang và Soyanggang, chảy về phía Tây tạo thành Sông Hangang cắt ngang Seoul.
Núi Seoraksan là nơi trú ẩn an toàn cho rất nhiều động thực vật quý hiếm hoặc đang có nguy cơ tuyệt chủng như cá hồi Manchuria, cá tuế Hàn Quốc, hoa kim chung (geumgang chorong), và cây nhung tuyết.
Năm 1970, ngọn núi Seoraksan được chọn làm Công viên Quốc Gia và vào năm 1982 được UNESCO xếp vào Mạng lưới khu dự trữ sinh quyển thế giới.
Núi Seoraksancũng có rất nhiều di sản lịch sử, văn hóa và thiên nhiên bao gồm các chùa Phật giáo như Chùa Baekdamsa, Chùa Sinheungsa và Am Bongjeongam, một trong năm ngôi chùa lưu giữ di hài của Đức phật Thích ca mâu ni; vách đá Heundeulbawi và Ulsanbawi, đỉnh núi đá cao 873m với cảnh đẹp hùng vĩ.
Núi Seoraksan nổi tiếng với cảnh đẹp hấp dẫn được tạo bởi các đỉnh núi cao, thung lũng sâu, các cấu trúc đá độc đáo và các ngôi đền Phật giáo cổ xưa hàng năm thu hút hàng triệu người hành hương từ khắp nơi của Hàn Quốc Trong khi đó, ở thành phố du lịch Seorak-dong xây dựng lối đi lên núi, có mạng lưới nơi nghỉ trọ tiện nghi và cơ sở hạ tầng giải trí đầy đủ, thuận tiện cho du khách và khách hành hương. Du lịch ở núi Seorak thường kết hợp với đi thăm các địa điểm xung quanh như Đài quan sát và Cung thiên văn Goseong nằm gần Khu phi quân sự (DMZ) ở bờ biển phía Đông.

Núi Namsan và núi Bukhansan

A nighttime view of N Seoul Tower and an octagonal pavilion at Namsan Mountain

Cảnh đêm ở Tháp truyền hình N Seoul và đình tám cạnh Palgakjeong ở núi Namsan (bên phải)Núi Namsan cao 262m so với mực nước biển và nằm chính giữa thành phố Seoul. Có rất nhiều đường mòn đi bộ lên núi đẹp được người dân Seoul ưa thích sử dụng. Ngọn núi cũng có hệ thống cây xanh râm mát, cung cấp không khí trong lành và có hoa nở quanh năm.
Sẽ mất khoảng một giờ để đi bộ đến đỉnh núi bằng bất kỳ con đường nào, mặc dù du khách có thể chọn cách đi bằng cáp treo. Từ trên ngọn núi, có rất nhiều điểm ngắm cảnh đẹp Seoul, tiêu biểu là Tháp truyền hình N Seoul.
Tháp truyền hình N Seoul (tháp Namsan) là nơi các du khách có thể nhìn toàn cảnh Seoul và vào những ngày trời quang, còn có thể nhìn thấy thành phố Incheon và bờ biển phía Tây, cũng như trạm cứu hỏa được sử dụng để làm tín hiệu liên lạc đường dài trong Triều đại Joseon. Ở chân núi, có một số cơ sở văn hóa như Nhà hát Quốc gia Hàn Quốc, Thư viện thành phố Seoul, và Làng Hanok Namsangol.
Công viên Quốc gia Bukhansan ở phía Bắc Seoul cũng là địa điểm nổi tiếng cho các hoạt động ngoài trời, đặc biệt là các con đường đi bộ và leo núi. Chỉ mất 30 phút đi từ trung tâm Seoul bằng phương tiện công cộng, bao gồm xe buýt và tàu điện ngầm. Baegundae là đỉnh cao nhất của ngọn núi, có độ cao 836,5m so với mặt nước biển.

Các con sông lớn ở Hàn Quốc

Hai dòng sông lớn bắt nguồn từ khu vực núi trung đông của Bán đảo Triều Tiên nhập vào với nhau trở thành Sông Hangang chảy qua Seoul trước khi chảy về biển Tây.
Các con sông cung cấp nước cho toàn bộ cánh đồng và nhà máy trong và ngoài khu vực thủ đô và nước uống cho nhiều thành phố trong đó có Seoul. Các con sông được xây dựng với nhiều đập để kiểm soát lũ lụt và sản xuất điện.
Con sông dài nhất ở Bán đảo Triều Tiên là sông Nakdonggang, chảy dài 520km qua tỉnh Gyeongsangbuk-do và Gyeongsangnam-do trước khi chảy vào Biển Nam. Cửa sông có một vùng châu thổ rộng lớn gọi là đảo Eulsukdo, khu vực có những cánh đồng lau sậy phát triển dày đặc và bãi cát rộng, hình thành môi trường cư trú lớn nhất củacác loài chim châu Á.
Những con sông chính khác ở Hàn Quốc gồm sông Geumgang và Yeongsangang, cung cấp nước cho vựa lúa lớn nhất ở phía Tây Nam của Hàn Quốc, và sông Imjingang, Mangyeonggang và Seomjingang cũng cấu thành nguồn nước quan trọng cho khu vực còn lại của Hàn Quốc.

(From left) Rock climbing at Bukhansan Mountain, A view of the setting sun over Yeongsangang River, the main source of water for the southwest of Korea, Seongsan Ilchulbong Tuff Cone: One of many parasitic cones scattered around Jeju, Baengnokdam Crater Lake of Hallasan Mountain: A cauldron-shaped volcanic crater (111m in depth and 1,720m in circumference) atop Hallasan Mountain

1. Leo núi tại Núi Bukhansan (Nguồn: Dịch vụ Công viên Quốc gia Hàn Quốc)
2. Cảnh mặt trời lặn trên sông Yeongsangang, nguồn nước chính cho vùng Tây Nam Hàn Quốc
3. Hồ miệng núi lửa Baengnokdam của núi Hallasan - Một miệng núi lửa hình lòng chảo (sâu 111mvà chu vi 1.720m) tại đỉnh núi Hallasan
4. Đỉnh Seongsan Ilchulbong - Một trong những đỉnh nham thạch hình thành trong quá trình phun trào núi lửa của đảo Jejudo.Đảo Jejudo

Jejudo là hòn đảo lớn nhất Hàn Quốc (xấp xỉ 73km từ Đông sang Tây, 31km từ Nam sang Bắc), nằm ở eo biển phía Tây Nam đất liền Hàn Quốc. Hòn đảo hình ovan vẫn lưu giữ di sản văn hóa đậm sắc khác biệt rõ rệt với lục địa.
Đây cũng là tỉnh duy nhất của Hàn Quốc trồng quýt ở điều kiện tự nhiên, cung cấp nguồn thu nhập lớn cho các hộ gia đình kể từ những năm 1960. Jejudo còn là địa điểm du lịch trăng mật cực kỳ nổi tiếng đối với người Hàn Quốc trong suốt những năm 1970 và 1980. Đảo Jejudo cũng trở thành một trong những địa điểm du lịch hàng đầu của Hàn Quốc, thu hút hàng trăm nghìn du khách từ các Quốc gia lân cận, tiêu biểu có Nhật Bản và Trung Quốc. Năm 2006, chính phủ Hàn Quốc đã công bố đảo Jejudo là Tỉnh tự trị đặc biệt Jejudo nhằm mục đích xây dựng khu vực này thành Vùng thương mại tự do. Ngày nay, Jejudo cũng là địa điểm rất phổ biến để tổ chức các cuộc họp quốc tế quan trọng, tiêu biểu như các cuộc họp thượng đỉnh.
Đảo Jejudo được hình thành sau rất nhiều lần phun trào của núi lửa và có nhiều đặc điểm địa hình núi lửa riêng biệt bao gồm 368 oreum (cụm núi lửa phụ) và khoảng 160 hang nham thạch.
Di sản thiên nhiên độc đáo này đã giúp hòn đảo được ghi vào Mạng lưới khu dự trữ sinh quyển thế giới của UNESCO vào năm 2002, Di sản thế giới vào năm 2007 và Mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu vào năm 2010.
Việc công nhận đảo Jejudo là di sản tự nhiên toàn cầu hi vọng sẽ thúc đẩy hơn giá trị của hòn đảo là điểm du lịch và là một trong những tài sản môi trường chủ chốt của Hàn Quốc.
Núi Hallasan là một ngọn núi lửa đang ngủ, có chiều cao cao 1.950m so với mực nước biển và là ngọn núi cao nhất ở Hàn Quốc. Núi Hallasan có hơn 1.800 loại thực vật phân chia môi trường sống theo độ cao và phô bày thảm thực vật cực kỳ đa dạng.
Ngọn núi phần lớn gồm bazan, và dốc mạnh ở phía Nam và thoải hơn ở phía Bắc. Baengnokdam (Bạch nộc đàm) là hồ trên đỉnh núi lửa với hơn 50 nón pazarit rải rác xung quanh. Seongsan Ilchulbong, đỉnh núi mặt trời mọc, nằm ở đỉnh phía Đông của đảo Jejudo, cũng là một trong những điểm du lịch nổi tiếng. Đỉnh núi lửa cao 182 m này giống một giảng đường lớn với trung tâm hình bát sâu có đầy sậy và viền là các vách đá dựng đứng.
Khi nhìn từ trên cao xuống, đỉnh núi trông giống như một sân vận động hình tròn. Rất nhiều du khách so sánh đỉnh Ilchulbong giống như một bước bình phong mở ra khung cảnh lâu đài hùng vĩ hay tựa như một vương miện tròn khổng lồ. Đỉnh núi mặt trời mọc Seongsan Ilchulbong được công nhận là kỳ quan thiên nhiên của Jejudo, thu hút rất đông khách tham quan trong dịp lễ hội ngắm mặt trời mọc đầu năm. Ngoài ra, đảo Jejudo còn nổi tiếng với động Yongcheon ở thôn Woljeong-ri, ấp Gujwa-eup, là tổ hợp hang động đá vôi và ống dung nham dài 2.5 km. Các hang động đá vôi còn có ở ở Hyeopjae và Pyoseon.
Cùng với sự phun trào của núi lửa, dung nham bị bắn ra nhiều phía và hình thành những tảng đá lớn nhỏ, phân bố trùng trùng điệp điệp tạo nên một quang cảnh kỳ thú cho rừng Gotjawal ở Jejudo. Đây là một trong số hiếm những khu rừng tồn tại song song hai thảm thực vật nhiệt đới và ôn đới. Những cánh rừng gỗ rậm rạp, nguyên sơ này còn được mệnh danh là “lá phổi của Jejudo”.
Tổ hợp du lịch Jungmun nằm ở bờ biển Nam của thành phố Seogwipo có rất nhiều địa điểm và cơ sở hạ tầng hấp dẫn phục vụ cho các hoạt động ngoài trời, bao gồm bơi và tắm nắng, chơi golf, cưỡi ngựa và săn bắn. Khu vực này còn quy tụ nhiều khách sạn đẳng cấp thế giới, thác nước ba tầng ở Cheonjeyeon và bãi cột đá Jusangjeolli. Điểm du lịch gần đây mới được thêm vào danh sách du lịch của vùng là Thủy cung lớn nhất Châu Á được mở cửa từ tháng 7 năm 2012.
Một trong những địa điểm không thể bỏ qua khi đến Jejudo là đường mòn Olle kéo dài theo đường bờ biển. Du khách có thể vừa đi bộ, vừa thưởng thức cảnh đẹp hoặc trải nghiệm ngủ qua đêm miễn phí trên ngọn hải đăng cạnh bờ biển. Jejudo còn nổi tiếng với “Samdado”, là cách nói vui chỉ “ba đặc sản” dồi dào, phong phú của đảo là đá, phụ nữ và gió.
Jejudo có nhiều đá là do hoạt động của núi lửa. Các ngôi nhà và cánh đồng được bao quanh bởi những bức tường đá để chắn gió. Jejudo nhiều phụ nữ là do phát triển nghề lặn biển dành cho các haenyeo (hải nữ), tức các thợ lặn nữ.
Một trong những đặc sản nổi tiếng của Jejudo còn là“xương rồng nopal”. Đây là loài xương rồng có chất lượng ưu việt trong số hơn 10.000 chủng loại xương rồng trên thế giới. Cho dù phải chống chịu với những đợt gió biển thổi mạnh và môi trường sống khắc nghiệt nhưng loài xương rồng này vẫn kiên cường bám đất và sinh trưởng tới gần 100 năm nên còn được gọi là “Bách niên thảo”. Ở Jejudo còn có một hòn đảo nằm ở cuối cùng của cực Nam lãnh thổ Hàn Quốc, cách Jeju 10km là đảo Mara; cách Jejudo 149km về phía Tây là địa điểm của Trạm nghiên cứu hải dương Ieodo.

Dodong Port in Ulleungdo (top): A volcanic island lying in the East Sea and Dokdo (Ulleung, Gyeongsangbuk-do): Dokdo consists of two rocky islets, Dongdo and Seodo, situated about 150 meters apart, and 89 rocky outcrops around them.

1. Cảng Dodong ở đảo Ulleungdo - Một đảo núi lửa nằm trên biển Đông
2. Đảo Dokdo (Ulleung, tỉnh Gyeongsangbukdo - Dokdo gồm hai đảo đá nhỏ là Dongdo và Seodo, nằm cách nhau khoảng 150m, và có 89 mỏm đá rải rác xung quanh.Đảo Ulleungdo vàđảo Dokdo

Nằm cách đất liền 130km,về phía đông của bán đảo Triều Tiên, Ulleungdocũng là đảo núi lửa giống như Jejudo và có diện tích xấp xỉ 72㎢.
Dọc bờ biển Đông có những vách đá dốc đứng như đã được cắt gọt, đáy biển sâu nên vùng duyên hải quanh đảo Unlleungdo cũng có mực nước rất sâu. Tại phần trung tâm của đảo hình thành nên một vùng đất bằng phẳng gọi là vịnh Nari. Cách đảo Ulleungdo về phía Đông Nam 87.4 km có một đảo đá nhỏ gọi là Dokdo, đóng vai trò là điểm cực Đông của lãnh thổ Hàn Quốc. Hòn đảo này hiện nay được bảo vệ bởi Lực lượng bảo vệ bờ biển Dokdo. Dokdo gồm hai đảo đá lớn là Dongdo (đảo Đông) và Seodo (đảo Tây) và tám mươi chín khối đá nhỏ, san hô. Tuy đất đá trên đảo cằn cỗi và gió biển mạnh nhưng hiện trên đảo vẫn có khoảng 70 loại thực vật đang sinh trưởng. Vài năm trước đây, cả cây thông và cây hoa trà cũng đã được đem ra trồng tại đảo.
Năm 1982, đảo Dokdo được công nhận là Khu vực sinh sống của chim biển Dokdo và Di tích thiên nhiên số 336 và sau đó được công nhận là Khu vực bảo tồn Dokdo năm 1999.

Odongdo Camellia: Odongdo, a tiny islet just off Yeosu, has about 3,000 camellia trees that remain in bloom from October to mid-winter.

Cây hoa trà đảo Odongdo - Odongdo là một hòn đảo nhỏ ờ ngoài Yeosu được bao phủ bởi hơn 3.000 cây hoa trà nở hoa từ tháng 10 cho đến giữa mùa đông.Hallyeosudo

Hallyeosudo chỉ đường bờ biển duyên hải dài 120km kéo dài từ thành phố Yeosu, tỉnh Jeollanam-do tới đảo Hansando, tỉnh Gyeongsangnam-do. Hallyeosudo đuợc đặt tên theo các âm tiết đầu tiên của Hansando và Yeosu.
Hallyeosudo từ lâu đã được ca ngợi vì phong cảnh đẹp hùng vĩ với biển xanh lấp lánh, các hòn đảo lớn nhỏ chập trùng, những vách đá có hình dạng đẹp tuyệt vời và đường bờ biển đầy ấn tượng.
Khu vực này cũng nổi tiếng là môi trường sống của các loài động thực vật biển đa dạng, và từ năm 1968 đã trở thành công viên biển Quốc gia đầu tiên của Hàn Quốc.
Yeosu là một trong những thành phố công nghiệp hàng đầu của Hàn Quốc và là nơi tổ chức Triển lãm thế giới 2012. Thành phố có nhiều điểm du lịch nổi bật, trong đó có đảo Odong với rừng hoa trà rực rỡ và các bãi biển xinh đẹp phủ đầy cát mịn.
Hallyeosudo còn là một di tích lịch sử liên quan đến chiến thắng hải quân dưới sự lãnh đạo của Đô đốc Yi Sun-shin, chống lại quân Nhật xâm lược Hàn Quốc vào năm 1592, dưới triều đại Joseon. Với diện tích biển chiếm đến 76% tổng diện tích, Hallyeosudo là một trong những địa điểm du lịch tự nhiên tuyệt vời nhất ở Hàn Quốc với phong cảnh, địa hình đẹp lộng lẫy gồm quần thể biển, đảo và đất liền.
Vào tháng 2 năm 2013 cây cầu dài thứ tư trên thế giới mang tên vị đại tướng Yi Sun-shin đã được thông xe và sau đó trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng cùng với cây cầu Namhae nối đất liền với đảo Namhaedo.

Hallyeosudo: Korea’s first national marine park - famous for the spectacular seascapes created by many differently-sized islands floating on blue seas.

Hallyeosudo - Công viên biển Quốc gia đầu tiên của Hàn Quốc nổi tiếng vì cảnh biển đẹp hùng vĩ được tạo thành bởi rất nhiều hòn đảo với kích cỡ khác nhau nhấp nhô trên biển xanh.Đảo Namiseom

Đảo Namiseom nằm trên sông Bukhangang, ở vị trí 3.8km về phía Nam huyện Gapyeong-gun, tỉnh Gyeonggi-do. Vào năm 1943, sau khi dựng đập Cheongpyeong thì phải đi thuyền mới vào được đảo Namiseom. Là bối cảnh quay phim của bộ phim truyền hình Bản tình ca mùa đông nổi tiếng, đảo Namiseom đã trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng với những người hâm mộ Làn sóng văn hóa Hàn Quốc Hallyu.
Đảo Namiseom có nhiều loài thực vật, trong đó tiêu biểu nhất là gồm cây thông Hàn Quốc, cây gỗ đỏ ban mai, cây gỗ roi trắng và cây bạch quả. Các hàng cây được bố trí thẳng hàng, tạo thành rất nhiều con đường mòn tự nhiên lãng mạn.
Đến tham quan đảo Namiseom, du khách có thể đi dạo hoặc đi xe đạp trên những con đường ngân hạnh hay đường bờ sông đầy lãng mạn. Trên đảo còn có nhiều cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch như phòng trưng bày nghệ thuật, viện bảo tàng, cửa hàng thủ công, nhà nghỉ, khu cắm trại.

Metasequoia Forest Walkway on Namiseom Island

Đường đi bộ trong rừng Metasequoia trên đảo NamiseomKhu phi quân sự trên Bán đảo Triều Tiên

Sau khi chấm dứt chiến tranh Triều Tiên vào năm 1953, nhằm tuân thủ theo ký kết của Hiệp định đình chiến Triều Tiên, hai miền Nam-Bắc đã xây dựng nên Đường ranh giới quân sự (MDL) và Khu phi quân sự Bán đảo Triều Tiên (DMZ) dài 250km và rộng xấp xỉ 4km, gồm 2km ở phía nam và 2km ở phía bắc.
Ở phía Tây của DMZ, có một làng nông nghiệp gọi là Làng Daeseongdong, hay còn được người Hàn Quốc gọi là “Làng tự do”.
Khu vực phía Tây của DMZ cũng gồm Panmunjeom (Bàn Môn điếm) nơi đã ký Hiệp định đình chiến Triều Tiên vào năm 1953. Đây là Khu vực an ninh chung (JSA), nơi chỉ cho phép những người có giấy phép được cấp bởi Ủy ban quân sự đình chiến (MAC) ra vào.
Việc cấm ra vào tự do ở DMZ trong 60 năm gần đây đã giúp duy trì môi trường tự nhiên trong khu vực này ở tình trạng nguyên vẹn, thu hút nhiều sự quan tâm của các nhà nghiên cứu môi trường toàn thế giới.

Prayer ribbons tied to a barbed wire fence located between the DMZ and Freedom Bridge

Các dải ruy băng cầu nguyện được buộc vào hàng rào thép gai dựng phân chia hai miền Nam-Bắc tại khu phi quân sự DMZ và Cầu tự do.

Cơ quan trực thuộc Truyền thông toàn cầu và Phòng Nội dung,  xin hãy liên hệ