gnb content footer

home

Về Hàn Quốc

Du lịch

Con đường tuổi trẻ

Con đường tuổi trẻ

Con đường tuổi trẻ

Jongno và Suối Cheonggyecheon

Cùng với Myeong-dong, Jongno là một trong hai địa điểm tiên phong cho sự phát triển vang dội của nền văn hóa và kinh tế ban đầu của Hàn Quốc trong những năm 1970 và 1980.
Giữa các tuyến Jongno 2 ga vàJongno 3 ga có một vài rạp chiếu phim cổ nhất Seoul, các hiệu sách lớn, và Trung tâm học tiếng uy tín luôn tấp nập học viên.
Suối Cheonggyecheon (Thanh Khê) là dòng suối lịch sử cắt ngang trung tâm Seoul, đã hoàn thành dự án cải tạo, khôi phục vào năm 2005. Ngày nay, suối Cheonggyecheon đã trở thành một trong những điểm du lịch hàng đầu của thành phố Seoul.
Trong quá khứ, dòng suối đóng vai trò cung cấp nguồn nước cho các gia đình sống xung quanh đó, nhưng suối đã bị lấp vào năm1950. Cây cầu vượt được xây trên suối được xem là một biểu tượng tăng trưởng của công nghiệp Hàn Quốc trong những năm 1960 và 1970.
Tuy nhiên, cây cầu vượt này đã bị phá hủy vào năm 2003 trong dự án khôi phục dòng suối được hoàn thiện trong 2 năm sau đó. Hiện nay, một dòng suối nhân tạo chạy dọc con đường mòn cũ và cung điện đã cải tạo đáng kể môi trường sinh thái xung quanh và hệ thống thủy sinh của dòng suối.

Cheonggyecheon Stream Plaza (up). An attractive space for relaxation and refreshment in the heart of downtown Seoul. Hongdae District. Streets crowded with young and ambitious artists and spectators

1. Suối Cheonggyecheon - Một không gian hấp dẫn để thư giãn và nghỉ ngơi ở giữa khu trung tâm Seoul
2. Phố Hongdae - Những con phố đông đúc với nhiều nghệ sĩ trẻ đầy nhiệt huyết và các khán giảPhố Hongdae (Phố đại học Hongik)

Trong giai đoạn đầu những năm 1990, Hongdae, hoặc khu vực xung quanh đại học Hongik, đã chứng kiến sự bùng nổ của những quán café và câu lạc bộ nhạc sống thu hút người yêu nhạc trẻ tuổi từ khắp các nơi ở Seoul. Dần dần Hongdae trở thành một trong những khu vực văn hóa năng động nhất Seoul.
Điều khác biệt giữa Hongdae và con phố khác là các buổi biểu diễn đường phố của các ban nhạc tự do được tổ chức một cách ngẫu hứng, rải rác. Các ban nhạc chơi rất nhiều thể loại nhạc phong phú như rock, funk và nhạc techno và luôn khuấy động bầu không khí trẻ trung, năng động nơi đây.
Phố Hongdae cũng có vô số phòng trưng bày nghệ thuật được ủy thác trưng bày các tác phẩm gốc của những nghệ sĩ trẻ đang nổi.
Một vài trong số những nghệ sĩ phối hợp cùng nhau để thể nghiệm nhiều loại hình âm nhạc mới mẻ, phá cách hoặc trình diễn các loại hình nghệ thuật khác như sắp đặt, mỹ thuật.

Garosu-gil of Sinsa-dong (up). A street busy with fashionminded young shoppers. Itaewon (bottom). The Korean hub of international cultures

1. Phố Garosu-gil ở Sinsa-dong - Con phố đông đúc với những người mua sắm trẻ tuổi yêu thích thời trang
2. Itaewon - Khu phố văn hóa Quốc tế tiêu biểu của Hàn QuốcPhố Garosu-gil ở phường Sinsa-dong

Garosu-gil có nghĩa đen là “phố hai hàng cây bên đường”. Đây là một con phố thuộc quận Sinsa-dong có hai hàng cây ngân hạnh trồng dọc bên đường. Phố và các các ngõ xung quanh gần đây đã phát triển thành một trong những địa điểm du lịch chính ở Seoul, hàng ngày thu hút hàng chục nghìn người yêu thích thời trang tới các cửa hàng café cao cấp, phòng trưng bày nghệ thuật, các cửa hàng sang trọng và các cửa hàng thời trang cao cấp.
Vào những năm 1990, phố Garosu-gil đã bắt đầu thu hút những nhà thiết kế thời trang trẻ tuổi nhiều tham vọng, những người đã mở những cửa hàng dọc con đường và cuối cùng biến phố thành “con phố thời trang”.
Thành công của những cửa hàng này đã kéo theo việc mở những cửa hàng khác bán những đồ nội thất trang nhã, nội thất và các phụ kiện thời trang đi kèm.

PhốItaewon

Itaewon, nằm ở phía nam của núi Nam ở trung tâm Seoul, là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất của thành phố, đặc biệt là đối với du khách nước ngoài thích mua sắm, giải trí và cảm giác phóng khoáng trong một môi trường thoải mái hơn. Sự phát triển của phố Itaewon liên quan đến sự hiện diện của căn cứ Lục quân 8 của Hoa kỳ từ Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) gần khu vực Yongsan.
Ngày nay, ở khu vực Itaewon và phường Hannam-dong gần đó, có rất nhiều sứ quán nước ngoài như Đức, Đan Mạch, Achentina, Rumania, Uruguay, Lebanon, Hungary, Brunei và Quatar, và có cả Nhà thờ Hồi giáo cùng các cộng đồng nước ngoài đa dạng khác.
Các con phố ở Itaewon có rất nhiều cửa hàng bán quần áo và đồ thời trang, câu lạc bộ đêm, quán bar và nhà hàng, nhiều nơi trong số đó cung cấp cho du khách Hàn Quốc các món ăn nước ngoài từ Mexico, Ấn Độ, Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ, và khu vực riêng biệt theo từng nước.
Itaewon được Chính phủ Hàn Quốc bình chọn là Khu du lịch đặc biệt vào năm 1997, và tiến hành tổ chức Lễ hội Làng văn hóa toàn cầu (Global Village Festival) vào tháng 10 hàng năm.
Phố Itaewon cũng thường xuyên tổ chức các buổi diễn đường phố để phục vụ du khách nước ngoài.

Cơ quan trực thuộc Truyền thông toàn cầu và Phòng Nội dung,  xin hãy liên hệ