gnb content footer

Văn hóa

Các tờ báo và truyền thông Mỹ đánh giá “Ký sinh trùng” đã tạo ra một tiêu chuẩn Oscar mới

oscar2020_bong

Đạo diễn Bong Joon-ho trích dẫn câu nói của đạo diễn Martin Scorsese khi đoạt giải Đạo diễn xuất sắc nhất trong lễ trao giải Oscar lần thứ 92 được tổ chức ở Nhà hát Dolby, Los Angeles (Mỹ) vào ngày 9-2 vừa qua (theo giờ Mỹ). (Ảnh: Yonhap News)Phóng viên Lee HanaPark Hye Ri

Sau khi đạo diễn người Hàn Quốc Bong Joon-ho đã thắng lớn trong lễ trao giải Oscar lần thứ 92 ở Mỹ, chiến thắng của ông xuất hiện ở trang đầu của hàng trăm tờ báo nước ngoài như một thành tích vĩ đại, trong đó đặc biệt là các phương tiện truyền thông Mỹ đưa tin nóng về kỳ tích lịch sử ấy.

Nhật báo The New York Times đã dành riêng trang nhất để đăng tải một bài viết về đạo diễn Bong Joon-ho dưới tựa đề là “Ký sinh trùng làm nên lịch sử tại Oscar” vào ngày 10-2 (giờ Mỹ). Với những lời khen ngợi tích cực, nhật báo này đã khẳng định rằng việc bộ phim Ký sinh trùng nhận được 4 giải thưởng quan trọng tại lễ trao giải lần này đã tạo ra một tiêu chuẩn Oscar mới.

Tờ báo LA Times có trụ sở tại Los Angeles, quê hương của giải Oscar đưa ra một bài viết vào ngày 9-2 và cho biết: “Ký sinh trùng đã nhận được sự tán thưởng từ các nhà phê bình trong thời gian qua. Không ngừng lại ở đó, câu chuyện về chênh lệch đẳng cấp giàu nghèo mà không thể đoán trước, thú vị của bộ phim này còn được mọi người hâm mộ bộ phim trên toàn thế giới tôn kính và yêu thích”.

Các tạp chí điện ảnh cũng gửi lời chúc mừng đến chiến thắng của ông Bong Joon-ho, không tiếc lời tán dương về một lịch sử mới cho điện ảnh châu Á chưa từng có tiền lệ.

The Hollywood Reporter- một tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Mỹ đã lựa chọn chiến thắng của bộ phim Ký sinh trùng và bài phát biểu nhận giải của đạo diễn Bong là điểm nhấn trong 15 khoảnh khắc đáng nhớ nhất của lễ trao giải Oscar năm nay, đồng thời cho rằng người chiến thắng lớn nhất ở Oscar dứt khoát là ông Bong Joon-ho.

Ngày 9-2 (theo giờ Mỹ), đạo diễn Bong Joon-ho đã trở thành người đầu tiên trong điện ảnh châu Á nhận được giải Kịch bản gốc hay nhất trong lễ trao giải Oscar lần thứ 92 tại Nhà hát Dolby, Los Angeles (Mỹ). (Ảnh: CJ E&M)Thậm chí một tờ báo Mỹ, là New York Post đã đưa ông Bong Joon-ho lên vị trí của vị thánh. Ngày 10-2, tờ báo này thông qua một bài có tiêu đề là “Oscar 2020: Bong Joon-ho là một vị thánh…” đã đề cập đến việc đạo diễn Bong Joon-ho bày tỏ sự tôn trọng và ngưỡng mộ đối với một người được đề cử, là Martin Scorsese. Khi ông Bong có bài phát biểu nhận giải Đạo diễn xuất sắc nhất, ông đã trích dẫn một câu nói của ông Martin Scorsese và điều này đã nhận được sự chú ý từ quốc tế.

Trong khi đó, hãng tin CNN đánh giá rằng việc bộ phim Ký sinh trùng giành được giải Phim truyện xuất sắc nhất tại Oscar tức là một thành tựu quý giá và đáng kể trong lịch sử điện ảnh toàn cầu, dưới tựa đề là “Ký sinh trùng đã thống trị lễ trao giải Oscar” vào ngày 10/2.

hlee10@korea.kr

Danh sách

Cơ quan trực thuộc Truyền thông toàn cầu và Phòng Nội dung,  Liên hệ