gnb content footer

home

Chính phủ

Phòng Khánh tiết

Ngoại giao cấp cao

Ngoại giao cấp cao

Ngoại giao cấp cao RSS RSS

Ngoại giao cấp cao

160909_CWD_SS.jpg

Hội đàm cấp cao Hàn - Lào (tháng 9 năm 2016)
Tổng thống Park Geun Hye đang có chuyến thăm chính thức Lào, bà đã có cuộc hội đàm cấp cao với Tổng thống Lào Bounnhang Vorachith vào ngày 9 tháng 9. Hai bên đã đánh giá về sự phát triển trong quan hệ hai nước kể từ khi hai nước tái thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1995, và trao đổi ý kiến cặn kẽ về các vấn đề mà cả hai bên đều quan tâm như tăng cường hợp tác thực chất hai bên cùng có lợi trong các lĩnh vực như hợp tác về chính trị - quốc phòng, thương mại - đầu tư, năng lượng, hợp tác phát triển, tình hình chính trị khu vực trong đó có vấn đề Bắc Triều Tiên, hạt nhân của Bắc Triều Tiên. Tổng thống Park nhấn mạnh vụ thử hạt nhân lần thứ 5 của Bắc Triều Tiên cùng các động thái liên quan tới hạt nhân - tên lửa thường xuyên của Bắc Triều Tiên hiện đang đe dọa nghiêm trọng tới hòa bình và ổn định của khu vực Đông Bắc Á và quốc tế, đồng thời đề nghị phía Lào hỗ trợ tích cực trong quá trình cộng đồng quốc tế đưa ra biện pháp đối phó mạnh mẽ về vấn đề thử hạt nhân của Bắc Triều Tiên lần này.

160907_Ko_Ja_bh_ss.jpg

Hội đàm cấp cao Hàn - Nhật (tháng 9 năm 2016)
Tổng thống Park Geun Hye đã có cuộc hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản Shinjo Abe tại Vientiene, Lào ngày 7, hai bên đã nhất trí hợp tác chặt chẽ để phát triển mối quan hệ song phương và hợp tác trong vấn đề hạt nhân của Bắc Triều Tiên. Liên quan tới vụ phóng tên lửa đạn đạo của Bắc Triều Tiên vào ngày 5 vừa qua, lãnh đạo hai nước đã nhất trí phối hợp chặt chẽ hơn nữa giữa ba nước Hàn - Mỹ - Nhật nhằm đối phó hiệu quả hơn nữa trước hành động phóng tên lửa hạt nhân kết hợp với nguy cơ Bắc Triều Tiên có thể có những động thái khác trong thời gian sắp tới giống với nội dung đã ký trong thông cáo báo chí của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

160906_Ko_Us_bh_ss.jpg

Hội đàm cấp cao Hàn - Mỹ (tháng 9 năm 2016)
Tổng thống Park Geun Hye và Tổng thống Mỹ Barack Obama đã có cuộc hội đàm cấp cao tại Vientiene, Lào vào ngày 6 tháng 9, hai bên đã tái khẳng định ý chí tăng cường mối quan hệ đồng minh Hàn Mỹ. Lãnh đạo hai nước đã lên án hành động khiêu khích của Bắc Triều Tiên trong thời gian gần đây như thử hạt nhân, liên tiếp phóng tên lửa đạn đạo và yêu cầu Bắc Triều Tiên nghiêm túc thực thi nghị quyết của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc.

160905_Ko_ITa_bh_FB1_ss.jpg

Hội đàm cấp cao Hàn - Italia (tháng 9 năm 2016)
Tổng thống Park Geun Hye đã có cuộc hội đàm song phương với Thủ tướng Italia Matteo Renzi tại Hàng Châu vào ngày 5. Hai bên đã trao đổi ý kiến về tình hình chính trị trên Bán đảo Triều Tiên và phương án tăng cường hợp tác thực chất giữa hai nước. Lãnh đạo hai nước cũng đã bàn bạc về phương án mở rộng giao dịch thương mại và đầu tư.

160905_Ko_Chi_ss.jpg

Hội nghị thượng đỉnh Hàn - Trung (tháng 9 năm 2016)
Tổng thống Park Geun Hye đang ở thăm Hàng Châu, Trung Quốc nhân dịp tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20, tại đây bà đã trao đổi với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào ngày 5 tháng 9 rằng "Chính phủ Hàn Quốc coi trọng mối quan hệ với Trung Quốc và quyết tâm chắc chắn sẽ phát triển mối quan hệ này hơn nữa trong tương lai". Cùng ngày, lãnh đạo hai nước đã trao đổi ý kiến xoay quanh phương hướng phát triển quan hệ hai nước trong tương lai cũng như tình hình chính sự của Bán đảo Triều Tiên. 

160906_VIP_ss.jpg

Hội đàm cấp cao Hàn - Nga (tháng 9 năm 2016)
Tổng thống Park Geun Hye đã có cuộc hội đàm cấp cao Hàn - Nga với Tổng thống Putin tại Vladivostok vào ngày 3 tháng 9, hai bên đã thảo luận về phương án hợp tác đa dạng để phát triển quan hệ hai nước. Tại cuộc hội đàm, Tổng thống Park cho rằng quan hệ Hàn Quốc và Nga đã trải qua nhiều thay đổi trong thời gian qua nhưng tầm quan trọng trong mối quan hệ giữa hai bên vẫn không hề suy chuyển, đồng thời cho biết để tiếp tục phát triển hơn nữa mối quan hệ giữa hai nước, điều quan trọng nhất là hai bên cần phải tin tưởng lẫn nhau và cần có sự phối hợp trao đổi chặt chẽ để xây dựng niềm tin ấy.

Mo160717_ngolia_KoreaSummit.jpg

한-몽골 정상회담 (2016년 7월) Hội đàm cấp cao Hàn - Mông Cổ (tháng 7 năm 2016)
Nhân chuyến thăm Mông Cổ nhân dịp Hội nghị ASEM, Tổng thống Park Geun Hye đã có chuyến thăm chính thức quốc gia này và tham dự hội đàm cấp cao với Tổng thống Mông Cổ Tsakhiagiin Elbegdorj vào ngày 17 tháng 7. Hai bên đã trao đổi ý kiến về phương án hợp tác trên các lĩnh vực như kinh tế, Bán đảo Triều Tiên và khu vực Đông Bắc Á, vấn đề Bắc Triều Tiên, năng lượng và tài nguyên, phát triển, mở rộng giao lưu nhân lực. Lãnh đạo hai nước đã nhất trí tiếp tục cùng nỗ lực vì sự ổn định lâu dài của Bán đảo Triều Tiên dựa trên lập trường vững chắc về vấn đề phi hạt nhân hóa Bắc Triều Tiên.

16050603_summit_L3_ss.jpg

Hội đàm cấp cao Hàn - Pháp (tháng 6 năm 2016)
Tổng thống Park Geun Hye và Tổng thống Pháp Francois Hollande đã có cuộc hội đàm cấp cao vào ngày 3 tháng 6, hai bên đã nhất trí mở rộng hợp tác giữa hai nước dựa trên kinh tế sáng tạo và làm giàu văn hóa. Tổng thống Park và Tổng thống Hollande đã nhất trí phát triển quan hệ đối tác toàn diện không chỉ dựa trên quan hệ song phương mà còn dựa trên sự hợp tác tích cực trên trường quốc tế. Tiếp đó, lãnh đạo hai nước đã ký 'Tuyên bố chung kỷ niệm 130 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Hàn - Pháp' bao gồm các nội dung như phương hướng hợp tác trong tương lai giữa hai nước và ý chí hợp tác chặt chẽ để yêu cầu Bắc Triều Tiên từ bỏ vũ khí hạt nhân.

160531_vip_Kenya_summit_L3_.jpg

Hội đàm thượng đỉnh Hàn - Kenya (tháng 5 năm 2016)
Tổng thống Park Geun Hye đã có cuộc hội đàm cấp cao với Tổng thống Kenya Uhuru Kenyatta vào ngày 31 tháng 5, hai bên đã nhất trí tăng cường hợp tác phát triển cơ sở hạ tầng và kinh tế. Đồng thời, lãnh đạo hai nước đã nhất trí hợp tác trong các vấn đề thời sự của cộng đồng quốc tế như vấn đề Bắc Triều Tiên.

160530_Ko_Uganda_summit_L2_.jpg

Hội đàm cấp cao Hàn - Uganda (tháng 5 năm 2016)
Hàn Quốc và Uganda đã nhất trí tăng cường hợp tác đa phương trên các lĩnh vực kinh tế, phát triển, quốc phòng, văn hóa v.v... Tổng thống Park Geun Hye và Tổng thống Uganda Yoweri Museveni đã có cuộc hội đàm cấp cao tại Phủ Tổng thống Entebbe vào ngày 29 (theo giờ địa phương) và nhất trí mở rộng hợp tác toàn diện. Đồng thời, hai bên cũng nhất trí phối hợp để giải quyết vấn đề hạt nhân của Bắc Triều Tiên.