gnb content footer

Văn hóa

Oscar 2020: Bộ phim “Ký sinh trùng” giành 4 giải thưởng lớn, lập kỳ tích lịch sử

Bộ phim “Ký sinh trùng” của đạo diễn người Hàn Quốc Bong Joon-ho đã đoạt giải Phim truyện xuất sắc nhất tại lễ trao giải Oscar lần thứ 92 được tổ chức ở Nhà hát Dolby, Los Angeles (Mỹ) vào ngày 9-2 (theo giờ Mỹ). (Ảnh: Yonhap News)

Bộ phim “Ký sinh trùng” của đạo diễn người Hàn Quốc Bong Joon-ho đã đoạt giải Phim truyện xuất sắc nhất tại lễ trao giải Oscar lần thứ 92 được tổ chức ở Nhà hát Dolby, Los Angeles (Mỹ) vào ngày 9-2 (theo giờ Mỹ). (Ảnh: Yonhap News)Phóng viên Lee Kyoung MiPark Hye Ri

Trong lễ trao giải Oscar lần thứ 92 khai mạc tại Nhà hát Dolby, Los Angeles (Mỹ) vào ngày 9-2 (theo giờ Mỹ), bộ phim “Ký sinh trùng” của đạo diễn người Hàn Quốc Bong Joon-ho đã đoạt 4 giải thưởng quan trọng, lập ra kỳ tích và để lại các khoảnh khắc lịch sử.

Lần này, Phim Ký sinh trùng đã đoạt giải Phim truyện xuất sắc nhất, giải Phim quốc tế hay nhất (còn được gọi là Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất). Cá nhân Bong Joon-ho còn giành giải Kịch bản gốc hay nhất cũng như giải Đạo diễn xuất sắc nhất.

Đây là bộ phim đầu tiên không sử dụng tiếng Anh nhận được giải Phim truyện xuất sắc tại lễ trao giải Oscar, và cũng là giải thưởng Oscar đầu tiên trong lịch sử 101 năm điện ảnh Hàn Quốc. Mỗi khi phim Ký sinh trùng và đạo diễn Bong Joon-ho được xướng tên trên sân khấu, khán giả vỗ tay chúc mừng rất nồng nhiệt, trong đó đạo diễn Hàn Quốc không thể giấu được cảm xúc dâng trào của ông, cuối cùng thì ông cũng vỡ òa trong cảm xúc chiến thắng ấy.

Hình ảnh chụp đạo diễn Bong Joon-ho khi ông đoạt giải Đạo diễn xuất sắc nhất trong lễ trao giải Oscar lần thứ 92 tại Nhà hát Dolby, Los Angeles (Mỹ) vào ngày 9-2 (theo giờ Mỹ). (Ảnh: Yonhap News)

Hình ảnh chụp đạo diễn Bong Joon-ho khi ông đoạt giải Đạo diễn xuất sắc nhất trong lễ trao giải Oscar lần thứ 92 tại Nhà hát Dolby, Los Angeles (Mỹ) vào ngày 9-2 (theo giờ Mỹ). (Ảnh: Yonhap News)Khi nhận giải Phim quốc tế hay nhất, đạo diễn Bong Joon-ho đã nói: Khi tôi học điện ảnh, tôi đã khắc sâu một câu nói vào tấm lòng của mình. Đó chính là câu nói của đạo diễn vĩ đại Martin Scorsese, “Một thứ có tính cá nhân nhất là một thứ sáng tạo nhất”.

Hơn nữa, nhà sản xuất phim Ký sinh trùng, tên là Kwak Sin-ae đã tham gia lễ trao giải lần này và lên sân khấu khi trao giải Phim truyện xuất sắc nhất. Nhà sản xuất này đã cho biết: “Tôi cảm thấy như chúng ta đang viết một trang lịch sử mới có ý nghĩa, mang tính biểu tượng và kịp thời ngay bây giờ. Tôi xin chân thành cám ơn về quyết định này của học viện”.

Bắt đầu từ việc ẵm Cành cọ Vàng tại Liên hoàn phim Cannes vào tháng 5 năm ngoái, đạo diễn Bong Joon-ho giành tổng cộng 127 giải thưởng tại 56 lễ trao giải quốc tế diễn ra ở Mỹ, Vượng quốc Anh, Đức, Ý, Thụy Điễn, Đan Mạch, Úc và Canada, v.v.

Trong lễ trao giải Oscar lần thứ 92 diễn ra ở Nhà hát Dolby, Los Angeles (Mỹ) vào ngày 9-2 (theo giờ Mỹ), đạo diễn Bong Joon-ho và các diễn viên đã ăn mừng về việc giành 4 giải thưởng quan trọng. (Ảnh: Yonhap News)

Trong lễ trao giải Oscar lần thứ 22 diễn ra ở Nhà hát Dolby, Los Angeles (Mỹ) vào ngày 9-2 (theo giờ Mỹ), đạo diễn Bong Joon-ho và các diễn viên đã ăn mừng về việc giành 4 giải thưởng quan trọng. (Ảnh: Yonhap News)km137426@korea.kr

Danh sách

Cơ quan trực thuộc Truyền thông toàn cầu và Phòng Nội dung,  Liên hệ