gnb content footer

Văn hóa

Dàn sao “Ký sinh trùng” trở về nước, nhận được sự đón tiếp nồng hậu

1

Dàn diễn viên và đoàn làm phim “Ký sinh trùng” đặt chân đến Sân bay Quốc tế Incheon vào ngày 12-2 theo giờ Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap News)Phóng viên Song BaleunPark Hye Ri

Với kết quả chưa từng có trong lịch sử Oscar cũng như điện ảnh Hàn Quốc, dàn sao và đoàn làm phim “Ký sinh trùng” đã trở về nước trong sự đón tiếp nồng hậu vào ngày 12-2 (theo giờ Hàn Quốc).

Sau khi tham gia lễ trao giải Oscar lần thứ 92, dàn diễn viên bao gồm nam diễn viên Song Kang-ho, Lee Sun-kyun, Choi Woo-shik, Park Myung-hoon, nữ diễn viên Cho Yeo-jeong, Jang Hye-jin, Park So-dam cùng với nhà sản xuất Kwak Sin-ae, tác giả kịch bản Han Jin-won, đạo diễn nghệ thuật Lee Ha-jun và trưởng ban biên tập phim Yang Jin-mo đã đặt chân đến Sân bay Quốc tế Incheon và chào những người đến sân bay để chúc mừng đoàn phim.

Dù họ đã xuất hiện tại sân bay vào sáng sớm, nhưng hơn 90 phóng viên đã tụ họp để đưa tin một cách sinh động từ hiện trường về hình ảnh của dàn sao giúp làm nên lịch sử tại Oscar.

Đầu tiên, nhà sản xuất Kwak Sin-ae đã gửi lời cảm ơn đến những người fan và điện ảnh Hàn Quốc vì sự ủng hộ đến đoàn phim “Ký sinh trùng”. Cô ấy hứa rằng sẽ có một cuộc họp báo chính thức trong thời gian sắp tới để bày tỏ cảm xúc về kết quả lần này.

Nam diễn viên chính Song Kang-ho nói: Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã có thể đạt được những thành quả đẹp mắt vì sự cổ vũ và ủng hộ không dứt của mọi người fan. Tôi sẽ nỗ lực hết sức nhằm quảng bá văn hóa – nghệ thuật xuất sắc của Hàn Quốc đến những người hâm mộ điện ảnh trên toàn cầu thông qua các bộ phim Hàn Quốc.

Dù tiếc, đạo diễn Bong Joon-ho đã không trở về nước để thực hiện lịch trình cá nhân của ông. Tại cuộc họp báo được tổ chức ngay sau khi lễ trao giải Oscar 2020 vào ngày 9-2 (theo giờ Mỹ), đạo diễn Bong Joon-ho đã bày tỏ cảm nhận của mình rằng ông rất sung sướng vì chuyến hành trình bắt đầu ở Cannes vào năm ngoái đã kết thúc một cách thành công tại Oscar.

brightsong@korea.kr

Danh sách

Cơ quan trực thuộc Truyền thông toàn cầu và Phòng Nội dung,  Liên hệ