gnb content footer

Chính sách

Hàn Quốc thực hiện thêm các biện pháp đối phó với virus corona xuất hiện từ Trung Quốc

Bộ trưởng Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc Park Neunghoo phát biểu tại một cuộc họp về việc phòng ngừa và ứng phó dịch bệnh do virus corona chủng mới diễn ra tại trụ sở chính phủ Seoul vào ngày 9-2. (Ảnh: Yonhap News)Phóng viên Kim Young DeokPark Hye Ri

Ngày 9-2, tại trung tâm thành phố Seoul, Chính phủ Hàn Quốc đã tổ chức một cuộc họp về việc phòng ngừa và ứng phó dịch bệnh do virus corona chủng mới, công bố rằng sẽ thực hiện thêm các biện pháp mạnh mẽ hơn nhằm giảm khả năng lây nhiễm của virus corona gây dịch viêm phổi cấp xuất hiện từ Trung Quốc.

Theo Chính phủ Hàn Quốc, nước này sẽ đẩy mạnh áp dụng các biện pháp để ngăn chặn sự xâm nhập của virus corona. Các cơ quan liên quan sẽ đảm bảo kết quả tự xét nghiệm của những người nhập cảnh từ Trung Quốc để quản lý chặt chẽ hơn, và các hành trình du lịch các quốc gia Đông Nam Á hoặc Trung Quốc của từng cá nhân sẽ được cung cấp cho các cơ sở y tế hoặc quầy thuốc để phòng chống sự lây lan của dịch bệnh sang địa phương khác.

Hàn Quốc cũng sẽ triển khai một biện pháp để phát hiện ca nhiễm trong thời gian sớm nhất có thể. Sau khi dịch bệnh bùng phát từ Vũ Hán (Trung Quốc), Chính phủ Hàn Quốc đã tăng số người xét nghiệm lên 3.000 người từ 200 người / một ngày và dự kiến sẽ hợp tác với các cơ sở y tế tư nhân để cung cấp dịch vụ xét nghiệm với 10.000 người / một ngày vào cuối tháng 2.

Đặc biệt, những người có triệu chứng nhiễm virus corona cần phải được xét nghiệm, dù không có đi du lịch đến Trung Quốc. Nếu có một khu vực lây nhiễm do virus corona mới, Chính phủ Hàn Quốc và các cơ sở y tế tư nhân sẽ hợp tác với nhau để chuẩn bị giường bệnh cho bệnh nhân nhiễm và bổ sung nhân lực y tế.

Hơn nữa, vào cùng ngày, nước này đã cấp phép một chuyến bay để đưa những người Hàn Quốc tại Vũ Hán về nước.

Phát biểu tại cuộc họp, Bộ trưởng Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc Park Neunghoo đã khẳng định: Chính phủ Hàn Quốc đang kiểm soát và đối phó chặt chẽ về sự lây lan của chủng virus corona mới. Toàn nhân dân đừng quá lo lắng, và vui lòng nghiêm chỉnh thực hiện nguyên tắc phòng tránh dịch bệnh gần đây mà Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) đề xuất.

kyd1991@korea.kr

Danh sách

Cơ quan trực thuộc Truyền thông toàn cầu và Phòng Nội dung,  Liên hệ