gnb content footer

Chính sách

Thủ tướng Hàn Quốc: Covid-19 được kiểm soát một cách hệ thống

Prime Minister Chung Sye-kyun on Feb. 14

Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun (giữa) chủ trì một cuộc họp về các biện pháp đối phó virus Covid-19 gây bệnh viêm phổi cấp vào ngày 14-2. (Ảnh: Yonhap News)Phóng viên Min Yea-JiPark Hye Ri

Sáng 14-2, Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun đã cho biết dù toàn nhân dân đã bày tỏ lo ngại khi virus Covid-19 bùng phát trong nước, nhưng chính phủ mới lấy được lòng tin vì công nghệ y tế cao và mạng lưới phòng dịch chặt chẽ của đất nước.

Trong một cuộc họp bàn về virus gây bệnh viêm phổi cấp xuất phát từ Vũ Hán (Trung Quốc), Thủ tướng Hàn Quốc khẳng định số người được chữa khỏi hoàn toàn tiếp tục tăng lên, và những ca nhiễm ở bệnh viện cũng được quản lý trong trạng thái ổn định.

“Sứ mệnh của một đất nước là đảm bảo cuộc sống và an ninh của toàn nhân dân. Chính phủ Hàn Quốc đang nỗ lực hết mình để bảo hộ tất cả mọi người dân từ khả năng lây nhiễm do Covid-19” – ông nhấn mạnh.

Ông cũng kêu gọi nhân dân cần phải tin tưởng các biện pháp của chính phủ Hàn Quốc, duy trì cuộc sống bình thường dựa vào nguyên tắc phòng tránh dịch bệnh, đồng thời các công ty cũng tích cực tham gia vào các hoạt động kinh tế.

Thủ tướng Hàn Quốc đề cập đến việc số ca nhiễm vẫn được gia tăng nhanh chóng tại Trung Quốc cũng như các yếu tố nguy cơ do sự di chuyển của du học sinh và lao động người Trung Quốc, cam kết rằng chính phủ Hàn Quốc sẽ thực hiện các biện pháp một cách mạnh mẽ trong tương lại như tình hình khẩn cấp.

Thêm vào đó, Ông Chung Sye-gyun yêu cầu tất cả mọi người dân sẽ cố gắng hết sức để ngăn chặn sự lan truyền của phân biệt đối xử hoặc thái độ thù địch trong xã hội Hàn Quốc khi ứng phó virus này.

Cùng ngày, nhóm phản ứng chủng virus corona mới (Covid-19) thuộc Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc đã tổ chức cuộc họp báo tại trung tâm thành phố Seoul, thông báo rằng số ca nhiễm ở Hàn Quốc không có sự thay đổi gì (28 ca nhiễm) và trong đó 7 người đã được chữa khỏi hoàn toàn, đủ điều kiện xuất viện.

jesimin@korea.kr

Featured Topics

http://vietnamese.korea.net/NewsFocus/Policies/view?articleId=182384

URL Sao chép

Danh sách

Cơ quan trực thuộc Truyền thông toàn cầu và Phòng Nội dung,  Liên hệ