gnb content footer

Xã hội

Báo chí Mỹ ca ngợi phản ứng của Hàn Quốc đối với sự bùng phát của virus corona mới

From China_vn

Sân bay Quốc tế Incheon có sẵn một khu vực nhập cảnh dành riêng cho những hành khách đến từ Trung Quốc. (Ảnh: Yonhap News)Phóng viên Kim HwayaPark Hye Ri

Những nỗ lực của Hàn Quốc trong việc phòng chống sự lây lan của dịch bệnh do virus corona chủng mới hiện thu hút sự chú ý của các báo chí nước ngoài.

Kênh truyền hình ABC News có trụ sở tại Mỹ đã đăng tải một video về sự phản ứng của Hàn Quốc với virus corona chủng mới trên tài khoản Facebook chính thức vào ngày 23 tháng 1, với tựa đề là “Làm thế nào các sân bay quốc tế đang cố gắng để ngăn chặn sự lây nhiễm của dịch bệnh virus corona mới?”.

Trong video này, phóng viên Bob Woodruff của kênh truyền hình ABC News trực tiếp thực hiện một hành trình từ Vũ Hán (Trung Quốc) đến Sân bay Quốc tế Incheon (Hàn Quốc) và video này đã thu hút hơn 1,09 triệu lượt xem tính đến ngày 7-2.

external_image_vn

Một video được đăng tải bởi kênh truyền hình ABC News (Mỹ) cho thấy hành trình từ Vũ Hán (Trung Quốc) đến Sân bay Quốc tế Incheon (Hàn Quốc). (Ảnh: Hình chụp màn hình Facebook của ABC News)Khi đặt chân đến Sân bay Quốc tế Incheon, phóng viên Bob Woodruff giải thích: Trên đường ra khỏi máy bay, các nhân viên dùng máy đo thân nhiệt nhằm kiểm tra nhiệt độ cơ thể của hành khách và cũng trao khăn lạnh để khiến mọi hành khách có thể làm sạch da.

Phóng viên cũng đề cập đến các biện pháp phòng dịch của Hàn Quốc, và nói: “Các nhân viên ở sân bay đang làm sạch bất cứ nơi nào và mọi thứ, thậm chí họ làm sạch đường ray của thang cuốn”.

Ngoài ra, nhà báo Kate Taylor của tờ báo tài chính và kinh doanh điện tử Business Insider (Mỹ) đã đưa ra đánh giá tích cực về phản ứng nhanh chóng của chính phủ Hàn Quốc để phòng lây nhiễm dịch do virus corona mới.

Nhà báo Mỹ đã viết: “Tôi rất ấn tượng các biện pháp của Hàn Quốc để phòng dịch. Mọi người có thể xem các nguyên tắc cần thiết để phòng tránh dịch bệnh bằng ngôn ngữ đa dạng bao gồm tiếng Anh trên khắp nước Hàn Quốc”, dưới tựa đề “Tôi đang đi du lịch ở Hàn Quốc khi virus corona mới tấn công nước này, và tôi thật ngạc nhiên về phản ứng nhanh chóng của nước này” vào ngày 6-2.

fayastory@korea.kr

Danh sách

Cơ quan trực thuộc Truyền thông toàn cầu và Phòng Nội dung,  Liên hệ