gnb content footer

Quốc sự

Hàn Quốc chưa có thêm ca nhiễm Covid-19 mới trong 2 ngày qua

coronaviru

Một thành viên nhóm phản ứng chủng virus corona mới (Covid-19) thuộc Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc có một cuộc họp báo vào ngày 12-2. (Ảnh: Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc)Phóng viên Kim Eun-youngPark Hye Ri

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) thông báo rằng Hàn Quốc chưa có thêm ca nhiễm chủng virus corona mới (Covid-19) trong 2 ngày qua, tính đến 9h sáng ngày 13-2.

Cùng ngày, KCDC đã tổ chức một cuộc họp báo và cho biết số ca nhiễm không thay đổi cho đến nay kể từ sau khi phát hiện một ca nhiễm cuối cùng vào ngày 11/2. Trong số 28 ca nhiễm, 7 người đã được chữa khỏi và xuất viện, 21 người còn lại tiếp tục được điều trị.

Hơn nữa, trong tất cả 147 người đã di tản khỏi Vũ Hán (Trung Quốc) bằng máy bay sơ tán thứ ba của chính phủ Hàn Quốc, 5 người đã có triệu chứng nhiễm virus nhưng đã có kết quả xét nghiệm âm tính. Tuy nhiên, để phòng sự lây nhiễm của dịch bệnh trong nước, những người đã rời Vũ Hán vào lần này phải được cách ly trong vòng 14 ngày ở một nơi trú ẩn tạm thời được thiết lập ở thành phố Icheon, tỉnh Gyeonggi-do.

Mặt khác, chính phủ Hàn Quốc công bố đổi tên chủng virus corona mới thành “Corona 19” khi đề cập đến virus này bằng tiếng Hàn.

Về điều này, một thành viên nhóm phản ứng virus corona mới thuộc Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc ngày 12-2 cho rằng: Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã đổi tên chủng virus corona mới thành Covid-19, chúng tôi sẽ sử dụng cái tên này khi đề cập đến nó bằng tiếng Anh nhưng chúng tôi cũng sẽ sử dụng cái tên Corona 19 khi đề cập bằng tiếng Hàn.

Trong tên Covid-19, “Covid” đã được đưa ra từ sự kết hợp những chữ cái đầu tiên của 3 từ vựng như: “corona”, “virus” và “disease” (bệnh), và số 19 xuất phát từ năm 2019, khi virus corona bùng phát lần đầu tiên.

eykim86@korea.kr

Featured Topics

http://vietnamese.korea.net/Government/Current-Affairs/National-Affairs/view?affairId=2042&subId=5&articleId=182332

URL Sao chép

List

Cơ quan trực thuộc Truyền thông toàn cầu và Phòng Nội dung,  Liên hệ