gnb content footer

home

Tâm điểm mới

Văn hoá

Văn hoá

Hãy đến các “Trung tâm Sejeong” học tiếng Hàn Quốc!

Các trung tâm Sejong - nơi có thể học tiếng và văn hóa Hàn Quốc trên thế giới đã tăng lên 120 trung tâm vào năm 2013.

Vào ngày 8 vừa qua, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch Yoo Jin Ryong đã tham dự buổi khai mạc “Đại hội các nhà giảng dạy tiếng Hàn trên toàn thế giới lần thứ 5” và cho biết: “ Bộ có mục tiêu mở 200 trung tâm Sejeong đến năm 2017 và đang nỗ lực tăng cường hỗ trợ có tính hệ thống thông qua ‘nội địa hóa sách giáo khoa’, ‘ cung cấp và phát triển chương trình văn hóa’, ‘ nâng cao và mở rộng đội ngũ giảng dạy có chuyên môn’ để các trung tâm Sejeong tại các nước sở tại có thể hoạt động có hiệu quả hơn nữa”.

새롭게 13개국 14개소에 파견되는 한국어 교원들이 발대식이 열린 8일 유진룡 문화체육관광부 장관(앞줄 오른쪽)에게 선서를 하고 있다. (사진: 전한 기자)

Các giảng viên tiếng Hàn được cử đến từ 14 trung tâm Sejeong thuộc 13 nước đang đọc tuyên thệ trước Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Hàn Quốc. Phóng viên đưa tin


Năm nay, “Đại hội các nhà giảng dạy tiếng Hàn trên toàn thế giới” đã diễn ra trong 4 ngày với sự tham dự của khoảng 260 người làm việc tại các trung tâm Sejong như” giám đốc, giáo viên và nhân viên, lần lượt chia sẽ những kinh nghiệm và những mô hình mẫu cung cấp tiếng Hàn và văn hóa Hàn Quốc ở các trung tâm Sejeong trên toàn thế giới.

Tại buổi lễ khai mạc, Bộ trưởng Yoo đã trao“ giấy bổ nhiệm Trung tâm Sejeong” cho 23 trung tâm trong số 27 trung tâm nằm ở 20 quốc gia, không kể 4 trung tâm Sejong nằm trong Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc. Vào ngày 4 vừa qua, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc ở Bangkok Thái Lan đã được thành lập và tiếp đến trong năm nay sẽ mở ở Brussels, Brazil và Ai Cập.

Tại lễ khai, lễ cử 24 giáo viên tiếng Hàn đến 21 trung tâm Sejong ở 15 quốc gia cũng được diễn ra.

송향근 세종학당재단 이사장(오른쪽)이 8일 안또니오 낀떼이루 노브르 주한 포르투갈대사에게 신규 세종학당 지정서를 전달하고 있다. (사진: 전한 기자)

Chủ tịch Qũy trung tâm Sejong Song Hyang Keum đang trao giấy chứng nhận trung tâm Sejong mới thành lập cho Đại sứ Bồ Đào Nha tại Hàn (Ảnh: Jeon Han)


Đối với các giáo viên sẽ được cử đi vì sự nghiệp giảng dạy tiếng Hàn, Bộ trưởng Yoo đã động viên: “Việc lan rộng tiếng Hàn để nó trở thành một phương tiện ngôn ngữ giao tiếp là một điều vô cùng quan trọng. Tôi nghĩ rằng hôm nay các giáo viên ngồi đây là những người sẽ làm cho văn hóa Hàn Quốc phong phú hơn ngay tại chính nơi giảng dạy của mình”.

Bộ trưởng Yoo đã bày tỏ sự cảm ơn tới những công sức của những người làm việc ở Trung tâm Sejeong. Ông nói: “ Tôi đã nhìn những sinh viên nước ngoài viết tin nhắn trên di động bằng tiếng Hàn trong một chương trình phát sóng và họ là những học sinh tham gia khóa học ở trung tâm Sejeong, tôi thấy phía sau khả năng tiếng Hàn đáng ngạc nhiên đó của họ là sự đổ mồi hôi và nỗ lực của các giáo viên”.

유진룡 문화체육관광부 장관이 8일 ‘제5회 세계한국어교육자대회’ 개막식에 참석해 축사를 하고 있다. (사진: 전한 기자)

Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch Yoo Jin Ryong đọc lời chúc mừng trong lễ khai mạc “ Đại hội các nhà giảng dạy tiếng Hàn trên toàn thế giới lần thứ 5” diễn ra vào ngày 8 vừa qua. (Ảnh: Jeon Han)


Giám đốc Kim Nam Yeon của Trung tâm Sejeong nằm ở thủ đô Tehran Iran thành lập trong năm nay cho biết: “ Ngay cả trong trường Đại học Tehran cũng có khoa tiếng Hàn thì phải thấy rằng mức độ yêu chuộng tiếng Hàn rất cao ở đất nước Iran. Thông tin Trung tâm Sejeong thành lập đã có sự phản hồi nồng nhiệt của người dân Iran”. Giám đốc Kim cũng bày tỏ: “ Tôi sẽ nỗ lực để đáp ứng yêu của của người dân Iran mong muốn tìm hiều nhiều về tiếng và văn hóa Hàn Quốc”.

Trung tâm Sejeong đã được bắt đầu từ 13 trung tâm ở 3 nước vào năm 2007 và năm ngoái là 90 trung tâm trên 44 quốc gia, Trung tâm đã đóng vai trò quảng bá tiếng Hàn và văn hóa Hàn Quốc. Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch Hàn Quốc có kế hoạch mở rộng lên 200 trung tâm Sejong đến năm 2017 để phù hợp với nhu cầu đào tạo ngôn ngữ và văn hóa Hàn.

‘제5회 세계한국어교육자대회’ 개막식이 열린 8일 신규 지정 세종학당 관계자와 파견 교원들이 기념촬영을 하고 있다. (사진: 전한 기자)

Các giáo viên được cử đi cùng với những người phụ trách hoạt động trong Trung tâm Sejong mới thành lập đang chụp ảnh lưu niệm (Ảnh: Jeon Han)


Đại hội các nhà giáo dục lần này đã bố trí một gian trải nghiệm và hướng dẫn chi tiết về “Nuri-Sejeonghakdang”- hệ thống học tiếng Hàn online. Dịch vụ “Nuri-Sejeonghakdang” cung cấp bởi 11 thứ tiếng như: Hàn, Anh, Trung.. và cung cấp khóa học tiếng Hàn online và tài liệu giảng dạy tiếng Hàn và văn hóa Hàn bằng kỹ thuật số.

Đại hội các nhà giáo dục lần này đã bố trí một gian trải nghiệm và hướng dẫn chi tiết về “Nuri-Sejeonghakdang”- hệ thống học tiếng Hàn online. Dịch vụ “Nuri-Sejeonghakdang” cung cấp bởi 11 thứ tiếng như: Hàn, Anh, Trung.. và cung cấp khóa học tiếng Hàn online và tài liệu giảng dạy tiếng Hàn và văn hóa Hàn bằng kỹ thuật số.
jiae5853@korea.kr

Danh sách

Cơ quan trực thuộc info@korea.net,  xin hãy liên hệ